Loading ... Xin vui lòng chờ ...
Mở cửa: 8:00 - 21:30
Hotline Mua hàng - Dịch vụ: 0703.522.522

Lý do nên chọn máy tính bàn khi học trực tuyến

Ngày đăng 28th Sep 2021 @ 11:31 AM

Máy tính bàn có độ ổn định và tính an toàn cao, mức giá phù hợp, màn hình lớn, thích hợp cho học sinh, sinh viên học trực tuyến thời dịch.

Năm học mới đã bắt đầu, phương pháp học trực tuyến được áp dụng tại các khu vực giãn cách, học sinh, sinh viên cần được trang bị đầy đủ thiết bị để hỗ trợ học tập. Lúc này, một chiếc máy tính là cần thiết nhưng như thế nào là phù hợp với nhu cầu? CPN gợi ý một số tiêu chí khi lựa chọn thiết bị PC hỗ trợ học tập.

Mức giá

Dịch bệnh kéo dài ảnh hưởng không nhỏ đến nền kinh tế xã hội nói chung và mỗi gia đình nói riêng. Việc cân nhắc giữa lợi ích phục vụ nhu cầu học tập và chi phí là đáng cân nhắc. Về cơ bản, học trực tuyến qua các ứng dụng cần một máy tính cấu hình vừa phải, độ bền ổn định.

Trên thị trường, những chiếc máy tính đồng bộ để bàn (PC, desktop) cấu hình tiêu chuẩn thường có giá giao động khoảng 10 triệu đồng.

Trong phân khúc giá này, phụ huynh có thể tham khảo máy tính đồng bộ cấu hình tiêu chuẩn được trang bị vi xử lý Pentium, màn hình 19.5" đủ để đáp ứng mọi nhu cầu học tập.

 

Bộ linh kiện máy tính CPC-NE24D13: Intel Pentium gold G6400/4GB/240GB SSD/noDVD/HDMI+VGA/Tower/Dos, giá bán lẻ tham khảo: 6.590.000 VNĐ

Màn hình HP 19.5-inch P204V-5RD66AA - TN 1600x900; 200cd/m2; 5ms; 16W; D-sub+ HDMI, giá bán lẻ tham khảo: 2.939.000 VNĐ

Webcam Rapoo C200  USB2.0, Video calling HD 720P, giá tham khảo: 549.000 VNĐ

Tai nghe Genius HS-200C - On-Ear - Mic cần; 3.5mm x 2, giá tham khảo: 109.000 VNĐ

 

 

Tính ổn định

PC dùng nguồn điện trực tiếp cho công suất máy hoạt động tốt, không lo vấn đề gián đoạn vì hết pin giữa giờ gây mất tập trung việc học của trẻ.

Bên cạnh đó, việc PC được cắm điện cố định cũng đề phòng rủi do giật điện khi trẻ tự cắm điện sạc như laptop, ipad.

Đặc biệt, ngày nay, PC đã được thiết kế gọn nhẹ, màu sắc thanh lịch, giúp "decor" cho góc học tập của con gọn gàng, sáng sủa hơn.

 

Hiệu năng hoạt động

Một cấu hình trang bị từ chip Intel Core i3 sẽ có hiệu suất và hiệu năng hoạt động trơn tru, cho trải nghiệm thoải mái hơn.

Hơn nữa, với chip i3, người dùng không cần quá lo lắng về hiện tượng giật lag, việc học trực tuyến qua các phần mềm phổ biến sẽ trơn tru hơn.

Cùng là CPU i3, nhưng với CPU i3 dành cho máy tính để bàn sẽ có hiệu năng cao hơn nhiều lần cpu của 1 chiếc laptop.


Màn hình

Khác với nhu cầu làm việc văn phòng cần tính di động, việc học tập về cơ bản cần một không gian cố định, yên tĩnh và ngăn nắp.

Lúc này, một chiếc máy tính để bàn cố định sẽ giúp việc ngồi học của con đúng tư thế và phụ huynh dễ quan sát, quản lý nội dung con xem.

Bên cạnh đó, việc học tập qua các ứng dụng trực tuyến nhiều giờ liền đòi hỏi một màn hình đủ rộng để hạn chế việc con phải điều tiết mắt quá nhiều.

Đặc biệt với các bé mới bước vào lớp một đang tập viết thì một màn hình lớn sẽ hỗ trợ con khá tốt trong việc quan sát cô hướng dẫn các nét chữ.

duhjpoctrcuyen.jpg

Nếu một màn hình 19.5" là chưa đủ, bạn có thể tham khảo kích thước 23.8" được thiết kế thân thiện với môi trường, hỗ trợ bảo vệ mắt khỏi tia sáng xanh, hạn chế mỏi mắt do điều tiết.

Hạn chế rủi ro hư hỏng, kinh tế trong nâng cấp cũng như thay thế.

Một nghiên cứu đập lập cho thấy về các tình huống hư hỏng laptop nhiều nhất là:

1. Vỡ màn hình: Do va chạm, do các con để quên đồ dùng học tập trên mặt laptop sau đó gập máy, do các con làm rơi. Chi phí thay thế cho 1 chiếc màn hình laptop giao động từ 2 triệu đến 3 triệu đồng. Trong khi màn hình máy bộ là cố định, sẽ hạn chế các rủi ro này.

2. Bàn phím bị nước vào: Do các con làm đổ đồ uống, đổ thức ăn lên mặt laptop. Ngoài việc bàn phím phải thay với chi phí từ 1 triệu đến 3, 4 triệu, còn dẫn đến khả năng nước vào máy laptop, dẫn đến cháy nổ mainboard... Máy tính để bàn thì bàn phím rời độc lập, nếu có rủi ro, chỉ phải thay với chi phí 100.000 VNĐ.

 

Máy tính xách tay thường khó nâng cấp cấu hình, hoặc chi phí đắt đỏ.

Nhưng với máy tính để bàn, bạn hoàn toàn có thể nâng cấp các linh kiện như: Ổ cứng lưu trữ, RAM, Nguồn, thậm chí cả CPU và Mainboard.... sau thời gian dài sử dụng với chi phí hợp lý.

Chưa kể, với các hư hỏng, linh kiện máy tính để bàn bao giờ cũng sẽ rẻ hơn rất nhiều với linh kiện của 1 chiếc máy tính xách tay.

 

Thời gian bảo hành dài hơn, chế độ bảo hành tốt hơn.


Với Máy tính để bàn, thời gian bảo hành thường từ 24 đến 36 tháng.

Với Máy tính xách tay thời gian bảo hành trung bình là 12 tháng.

Riêng đối với máy bộ CPN:

  • Chế độ bảo hành lên đến 36 tháng.
  • Bảo hành kể cả cháy nổ.
  • Đổi ngay tương đương trong 24 tháng đầu tiên.